ni Charissa Luci-Atienza

Ang Department of Science and Technology (DOST) IX - Provincial Science and Technology Center Zamboanga del Sur (PSTC-ZDS) ay nagbigay ng higit sa P2-milyong tulong sa isang technical-vocational na paaralan at kumpanya sa Zamboanga del Sur para sa pagpapatupad ng proyekto sa Cacao.

Iniulat ng DOST IX na ang Molave Agri Industrial Technology Inc. (MAITI) ay nakatanggap ng tulong na nagkakahalaga ng ₱2,052,000 sa pamamagitan ng Small Enterprise Technology Upgrading Program (SETUP).

Ang tulong ay inaasahang itataas ang kapasidad ng produksyon ng 50 porsyento, na makatutulong sa MAITI na makasabay sa merkado, at mapabuti ang kalidad ng produkto sa pamamagitan ng na-upgrade na chocolate tempering machine, sinabi nito.

National

Guanzon, binalikan dating pahayag ni Willie hinggil sa politika: ‘Igiling-giling talaga!’

Gagamitin ang upgraded chocolate tempering upang mabawasan ang laki ng mga maliit na tsokolateng mula 20 microns hanggang 15 hanggang 10 microns.

“Increased refinement results in smoother chocolate texture, translating to higher market competitiveness and value,” sinabi ng DOST IX.

Sa kasalukuyan, gumagamit ang MAITI ng batch-type processing equipment na may kakayahang gumawa lamang ng 15 kilo ng mga tsokolate bawat linggo, na kapos nang malaki sa umiiral na 40 hanggang 50-kilo na pangangailangan ng kostumer, nabanggit nito.

“This has resulted in higher expenditures paired with the increased likelihood of equipment overuse and breakdown.”

Dahil dito, nag-aplay ang MAITI para sa DOST-SETUP, ang pangunahing programa ng ahensya na naglalayong tulungan ang micro, small and medium enterprises (MSMEs) upang mapabuti ang kanilang pagiging produktibo sa pamamagitan ng iba’t ibang mga interbensyon sa agham at teknolohiya.