LUNGSOD NG BACOLOD – Inaprubahan ng Sangguniang Panlungsod ang ordinansang nagdedeklara ng inasal ng manok bilang mahalagang cultural property dito.

Inakda ni Konsehal Em Ang, tagapangulo ng Committee on History, Culture, and Arts, ang ordinansa ay tatawaging ‘’Chicken Inasal Cultural Property Rights Ordinance.’’

Nakasaad sa ordinansa na ang TasteAtlas.com, isang online na food critic website na nagraranggo ng iba't ibang dish at cuisine sa buong mundo, ay niraranggo ang inasal ng manok bilang ikalimang pinakamahusay sa lahat ng mga pagkaing manok sa buong mundo.

Sinabi ng ordinansa na inilarawan ng website ang inasal ng manok bilang isang "natatanging Filipino grilled chicken dish na nagmula dito at naging signature dish ng buong Visayas region."

BALITAnaw

BALITAnaw: Ang dalawang babaeng naging pangulo ng Pilipinas

Ang lungsod na ito ay naghahain ng inasal ng manok sa mahabang panahon.

Noong 1970s pa, ang Bacolod City ay mayroon nang "Chicken Alley," hinalinhan ng kilalang Manokan Country, isang kalye na may linya ng mga food stall na naghahain ng bagong charcoal-grilled chicken inasal, ayon sa ordinansa.

Upang mapangalagaan at maprotektahan ang mga karapatan ng lungsod na ito sa inasal ng manok bilang cultural property, itinuring ng Sangguniang Panlungsod (SP) na nararapat na ipasa ang ordinansa.

Irerehistro ng Bacolod City Tourism Office (BCTO) ang inasal ng manok sa Philippine Registry of Cultural Property sa ilalim ng National Commission for Culture and Arts bilang isang “local important cultural property,” dagdag nito.

Inaprubahan ng Konseho ng Lungsod ang panukala sa ikatlo at huling pagbasa sa kanilang regular na sesyon noong Nob. 16.

Ang inasal ng manok ay isang variant ng Filipino chicken dish na ‘’lechon manok.’’

Adobo sa pinaghalong calamansi, paminta, suka ng niyog, at annatto o ‘’atsuete,’’ ang inasal ng manok ay iniihaw sa mainit na uling habang binabasted ng marinade.

Glazyl Masculino

LUNGSOD NG BACOLOD – Inaprubahan ng Sangguniang Panlungsod ang ordinansang nagdedeklara ng chicken inasal bilang mahalagang cultural property ng lugar.

Inakdaan ni Konsehal Em Ang, tagapangulo ng Committee on History, Culture, and Arts, ang ordinansa ay tatawaging ‘’Chicken Inasal Cultural Property Rights Ordinance.’’

Nakasaad sa ordinansa na ang TasteAtlas.com, isang online food critic website na nagraranggo ng iba't ibang dish at cuisine sa buong mundo, niraranggo ang chicken inasal bilang fifth best ng mga pagkaing manok sa buong mundo.

Sinabi ng ordinansa na inilarawan ng website ang inasal ng manok bilang isang "natatanging Filipino grilled chicken dish na nagmula dito at naging signature dish ng buong Visayas region."

Ang lungsod ay naghahain ng inasal ng manok sa mahabang panahon.

Noong 1970s pa, ang Bacolod City ay mayroon nang "Chicken Alley," hinalinhan ng kilalang Manokan Country, isang kalye na may linya ng mga food stall na naghahain ng bagong charcoal-grilled chicken inasal, ayon sa ordinansa.

Upang mapangalagaan at maprotektahan ang mga karapatan ng lungsod na sa inasal ng manok bilang cultural property, itinuring ng Sangguniang Panlungsod (SP) na nararapat na ipasa ang ordinansa.

Irerehistro ng Bacolod City Tourism Office (BCTO) ang inasal ng manok sa Philippine Registry of Cultural Property sa ilalim ng National Commission for Culture and Arts bilang isang “local important cultural property,” dagdag nito.

Inaprubahan ng Konseho ng Lungsod ang panukala sa ikatlo at huling pagbasa sa kanilang regular na sesyon noong Nob. 16.

Ang inasal ng manok ay isang variant ng Filipino chicken dish na ‘’lechon manok.’’

Adobo sa pinaghalong calamansi, paminta, suka ng niyog, at annatto o ‘’atsuete,’’ ang inasal ng manok ay iniihaw sa mainit na uling habang binabasted ng marinade.

Glazyl Masculino