Ayon sa Food and Drug Administration (FDA), ang mga variant ng instant noodle mula sa kompanyang Lucky Me! ay ligtas para sa pagkonsumo.

Batay sa mga pagsusuri na isinagawa ng isang independiyenteng laboratoryo sa Vietnam, ang ethylene oxide ay hindi nakita sa mga sample na isinumite para sa mga sumusunod na variant: Pancit Canton Extra Hot Chili, Pancit Canton Regular, Pancit Canton Chilimansi and Instant Mami Beef Regular.

Sa inilabas na FDA Advisory No. 2022-1293, sinabi ng food administration na nakipag-ugnayan ito sa lokal na tagagawa ng Lucky Me! Brand Noodle Products upang matukoy ang mga antas ng ethylene oxide sa mga produktong pagkain.

National

DOH, nakapagtala ng 17 firework-related injuries sa loob lamang ng 24 oras

Larawan: Food and Drug Administration Philippines/FB

At base sa pagsusuri, ligtas ang mga nabanggit na uri ng instant noodles upang kainin.

Gayunpaman, ang ethylene oxide ay natagpuan sa Lucky Me! Pancit Canton Kalamansi variant ay mas mababa sa katanggap-tanggap na antas ng European Union (EU) na 0.02 mg/kg1.

Kaugnay nito, pag-aaralan ng FDA ang bagay na ito upang matukoy ang naaangkop na diskarte sa pamamahala ng peligro sa pakikipag-usap sa iba pang ahensya ng gobyerno, tulad ng Department of Agriculture (DA).

Sinabi rin ng FDA na ang mga apektadong batch na naglalaman ng ethylene oxide ay ginawa sa Thailand. Ang mga ito ay hindi lokal na ginawa at hindi ipinamahagi sa Pilipinas.

Matatandaan na naglabas ng babala ang mga pamahalaan ng Ireland, France, at Malta laban sa pagkonsumo ng isang kilalang Filipino instant noodles brand dahil sa umano'y pagkakaroon ng mataas na antas ng ethylene oxide.

Ang Food Safety Authority of Ireland, sa isang pahayag, ay nagsabi na ang ethylene oxide na ginagamit para sa mga pestiside ay hindi awtorisado para sa paggamit sa mga pagkaing ibinebenta sa mga bansa sa ilalim ng EU.